4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo

Bán hàng online nói chung và bán hàng trên Facebook nói riêng đang trở thành một xu thế trong năm 2018. Và mình tin nó sẽ còn bùng nổ trong thời gian tới. Facebook đã giúp nhiều người kiếm được bội tiền nhờ vào việc chạy quảng cáo, livestream …. Giúp cho nhiều doanh nghiệp của các bạn trẻ chỉ sinh năm 93, 94 thôi mà đã làm ông chủ của nhiều chuỗi cửa hàng.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó lợi nhuận tối dẫn tới tình trạng cạnh tranh cao. Việc phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo Facebook khiến cho mỗi khi tài khoản của bạn bị vi phạm chính sách là doanh nghiệp lại nhiều phen điêu đứng. Có nhiều người bạn của mình có thuê tài khoản Agance để chạy nhưng mà mỗi khi có bão về là họ cũng không dám cho thuê nữa. Vậy là văn phòng của anh ấy cũng điêu đứng theo.

Chính vì hiểu được tâm lý này nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn về 4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo.

Nào! chúng ta cùng bắt đầu nhé.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo tuấn Nguyễn 1

4 CÁCH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK MÀ KHÔNG CẦN CHẠY QUẢNG CÁO

Cách 1: Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân

Bán hàng trên Facebook Cá Nhân hay nói một cách văn hoa là xây dựng thương hiệu cá nhân. Nói chính xác hơn là bạn sẽ bán chính uy tín cá nhân của mình cho người khác. Với cách làm này người ta mua sản phẩm của bạn là do bạn bán là yếu tố ban đầu. Sau đó người ta mới quan tâm tới chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên bán thế nào, bán ra làm sao lại là một câu hỏi rất lớn. Nhiều người hiện nay đang làm sai phương pháp. Spam bạn bè, spam chính facebook cá nhân của mình, spam lên trên Group. Và cuối cùng cũng chính những người bạn, người thân của mình nhẹ thì Unfollow nặng thì unfriend hoặc Block luôn.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Facebook cá nhân

Vậy bán hàng trên Facebook cá nhân làm sao mới đúng đây ?

Thông tin chia sẻ

Thông tin mà bạn chia sẻ trên Facebook cá nhân cần phân chia thành các loại như sau:

– Thông tin về bạn và cuộc sống của bạn

– Thông tin bạn chia sẻ

– Sản phẩm bạn bán

Nếu bạn có ý định bán hàng trên Facebook cá nhân thì cần giảm số bài bạn đăng về cuộc sống của bạn. Hình ảnh đi chơi, đi tụ tập bạn bè …. và những thứ kiểu đại loại như thế đi. Và thay vào đó là những thông tin có giá trị cho khách hàng của bạn. Thay vì việc chia sẻ những thông tin của người khác, của fanpage khác thì bạn sẽ dành những status đó để chia sẻ thông tin có giá trị.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Facebook cá nhân 2

Thông tin có giá trị ở đây đó là thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu của bạn. Thông tin này nó phải lồng ghép được sản phẩm của bạn ở trong đó và phải hữu ích cho khách hàng. Qua đó bạn có thể tăng lượt Follow trên facebook cá nhân của mình lên. Và rồi độ lan tỏa cho mỗi status của bạn tăng lên. Dần dần nó tạo thành thương hiệu cá nhân của bạn. Ví dụ nếu hàng ngày bạn đăng thông tin về cách đầu tư, quản lý dòng tiền thì bạn có thể bán dịch vụ về tài chính, bảo hiểm tốt. Và sau đó những người bạn bè của bạn những người follow của bạn cứ nghĩ tới tài chính là nhớ ngay tới bạn và gọi nhờ tư vấn.

Để nói cụ thể về cách làm này mình sẽ chia sẻ cụ thể ở một bài viết khác ak. Mời bạn cùng thỉnh cách bán hàng tiếp theo dưới đây.

Cách 2: Bán Hàng Trên Fanpage Facebook

Fanpage từ lâu đã là kênh bán hàng thông dụng trên Facebook. Fanpage của bạn có dùng để bán hàng được hay không nó phụ thuộc vào fan của bạn trên facebook có chất hay không. Mình đã từng xây dựng 1 fanpage từ con số không lên tới số lượng like như trên. Hoàn toàn không mất một xu quảng cáo nào và mình sẽ chia sẻ với bạn trong một bài viết khác chi tiết về cách làm.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Fanpage

Mình bán hàng trên Shopify đối tượng khách hàng của mình là những người bên Mẽo (US). Và dưới đây là con số cao nhất mình từng làm được từ cho 1 tháng. Chỉ với Fanpage facebook và không cần chạy bất cứ đồng tiền quảng cáo nào.

Doanh thu của mình đạt được là 6.418$ Lợi nhuận thì hơn 1 nửa doanh thu do không cần phải mất tiền chạy ads. Số visit truy cập web vào tháng đó là 15.408 người.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Fanpage 12

Dưới đây là tỉ lệ chuyển đổi và số lượng Đơn hàng của tháng đó. Trung bình mỗi đơn hàng có giá trị là hơn 43$ và lợi nhuận của mình trên mỗi đơn là hơn 20$ ak.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Fanpage 1

Dưới đây là thông tin về nguồn lưu lượng truy cập vào website thông tin chi tiết về thiết bị truy cập của khách hàng.

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Fanpage 3

Trên đây là kết quả mà mình đã áp dụng từ Free Traffic kéo khách hàng Fanpage về. Không mất một đồng tiền chạy quảng cáo nào và thu nhập tháng đó từ riêng fanpage của mình đã là hơn 3.200$. Tính ra tiền Việt mình phải được tầm gần 70 củ khoai ak.

Cách 3: Bán Hàng Trên Group Facebook

Về việc bán hàng trên Group Facebook thì nó được phân ra làm 2 loại.

Loại 1: Bán hàng trên Group của mình

Mình dự đoán bán hàng trên facebook sẽ làm xu thế tương lai của bán hàng trên Facebook. Khi mà các chỉ số của user trên facebook trong Group đã rất chi tiết rồi. Mình thì muốn tự tạo ra cộng đồng của riêng mình nên mình sẽ chỉ chia sẻ thông tin của Group của mình trước.

Chỉ số của Group

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Group 6

 

Tương tác của các thành viên trong Group

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Group 1

Thông tin về user trong Group

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Group 3

Thông tin về thành viên và bài đăng của họ trong group (Có những thông tin mình không thể Pub ra đưiọc nên mình sẽ che nó đi mong bạn thông cảm hen)

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo Group 4

Trên đây là những thành quả mà mình đã đạt được và dưới đây là cách làm còn lại.

Loại 2: Bán hàng trên Group của người khác

Cách này là tạo nhiều nick dùng hệ thống seeding Join Group và đăng sản phẩm của bạn lên. Cách này không lâu bền do bạn có thể bị ban khỏi group bất cứ lúc nào. Nếu bạn chưa có điều kiện để xây dựng hệ thống cho riêng mình thì mình có thể chia sẻ với bạn về cách làm này ở một bài viết khác.

Cách 4: Bán Hàng Bằng việc LiveStream trên Facebook

Khỏi cần nói chắc các bạn cũng đã biết LiveStream thế nào rồi đúng không ak. Vậy nhưng LiveStream để mà bán được hàng lại là một nghệ thuật đó ak. Bạn cần chuẩn bị nhân sự, kịch bản và Ê kíp để thực hiện….

Dưới đây là thành quả của team mình ( Pr tý nhoa tớ đang bán trang sức đó các bồ tèo nếu mà có nhu cầu thì Pm mình nha) Inbox riêng vào nick cá nhân của mình để được nhận giá siêu yêu nhé ==> Tuấn Nguyễn

4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo LiveStream

Trên đây là 4 phương pháp để có thể giúp bạn bán hàng trên Facebook mà không cần chạy ads. Hi vọng bài viết trên hữu ích giành cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy chia sẻ lên Facebook cá nhân để chia sẻ cho bạn bè của mình nhé. Thanks

Leave a Reply