5 Bước để có được nội dung content Viral cho người mới bắt đầu

Chào anh chị em hôm nay mình sẽ viết một bài viết liên quan tới cách viết content để dẫn dắt khách hàng. Mà cụ thể ở đây nó được áp dụng dựa theo công thứ 3S. Nếu bạn nào chưa có biết công thứ này thì mời Search Google nha.
Cách làm này có thể các bạn làm Sale Offline cũng có thể áp dụng. Cùng 1 câu chuyện cách trình bày, cách dẫn dắt khách hàng khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. Tại sao cùng 1 câu chuyện mình kể chuyện thì không tốt mà người khác kể lại rất thú vị. Bí mật đó sẽ được bật mí ở bài viết này.

5 Bước để có được nội dung content Viral cho người mới bắt đầu

Note: Muốn kể chuyện hay thì tất nhiên bạn cần phải đọc nhiều, nghe nhiều. Mà theo quan điểm của cá nhân mình thì đó là tiểu thuyết. Bạn đọc tiểu thuyết không những bạn tăng được khả năng tư duy ngôn từ của mình mà còn học được những ngữ cảnh, bối cảnh câu chuyện. Cách dẫn dắt chuyện và diễn biến tâm lý nhân vật.
 
Kết quả hình ảnh cho story telling
 
Chẳng phải chỉ do may mắn mà những tác phẩm đó được nhiều người mến mộ. Nếu nói về trình độ viết content thì những tác giả đó phải là những người thượng thừa rồi. Bạn viết content thì chỉ có số ít người đọc mà sau đó chắc gì người ta đã mua hàng của bạn. Trong khí đó những tác phẩm của họ bán được rất nhiều hàng chục nghìn thậm chí là hàng triệu. Vậy tại sao không học theo người ta ?
 
Tuy nhiên việc đọc tiểu thuyết mới chỉ là bước khởi đầu cho tất cả. Còn để viết được câu chuyện hay thì cần phải có công thức, cần phải có kỹ thuật. Và ở dưới đây mình note lại cho bạn những gì cô đọng nhất để bạn thực hành.

Bước 1: Nhân vật ( Star )

Đã là câu chuyện thì cần có nhân vật đúng không ak. Theo công thức 3S thì chúng ta tạm gọi nó là Start, ngôi sao của câu chuyện này.

Lưu ý:

+ Đối với những bài content ngắn thì bạn có thể lấy nhân vật chính là 1 người khách hàng kiểu mẫu trong tệp khách hàng của bạn. 1 người mà có vấn đề nhức nhối, khó chịu, thậm chí là khó ở mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết được.

Kết quả hình ảnh cho who comic

+ Đối với những bài content, hay nói đúng hơn là 1 Series content. Ở đây giống như 1 kiểu chiến dịch content rồi. Thì bạn nên chọn nhân vật của mình có gì đó độc đáo, lạ tai thấm chí là lạ mắt. Mục đích để làm gì ư, để dẫn dắt người đọc từ bài content này qua bài content khác. Vì chỉ những gì dị thường mới thu hút người ta. Còn câu chuyện của bạn với 1 nhân vật bình thường thì chỉ làm theo cách trước đó mình mô tả thôi ak.

Ví dụ:

+ Content theo kiểu 1 mà mình nói ở trên: Nước hoa cho nữ 23 tuổi – Tâm sự của em một nhân viên mới đi làm

Đây là bài viết mình viết cho web nước hoa của mình. Bài viết kiểu này không thể gây được sự chú ý nổi trội. Nó chỉ phù hợp để đánh tà tà chứ không thể Viral được.

Kết quả hình ảnh cho tâm sự 23

+ Content theo kiểu nhân vật 2:

Ở trong trường hợp này mình sẽ đưa ra 1 fanpage làm rất thành công và đã Lead được 1 thị trường nghách mà họ theo đuổi. Fanpage là về chủ để Doctor Who, nếu bạn nào chưa biết thì có thể lên trên google search giùm mình. Ở Việt Nam thì không nổi nhưng nước ngoài rất là nổi tiếng đó ak.

>>> Đó chính là Comic Who

Làm theo kiểu 2 này thì có 2 trường phái hoặc là dựa vào những gì đã có như kiểu fanpage mình vừa đưa. Đó là làm comic cho nhân vật Doctor Who. Còn làm theo kiểu khác đó là sáng tạo ra nhân vật để dẫn dắt khách hàng thì có thể nói ở trình độ cao quá rồi. Nên chúng ta không xét tới ở đây.

Bước 2: Tạo Vấn đề

Kết quả hình ảnh cho vấn đề

Bước đầu tiên bao giờ cũng là khó nhất đó là chọn nhân vật. Sau khi bạn trả qua bước đó thì tới bước này đó chính là tạo vấn đề. Vấn đề ở đây là vấn đề cần giải quyết của nhân vật. Như ở bài viết về nước hoa của mình nêu ở trên đó chính là vấn đề chọn nước hoa của cô gái.

Còn với trường hợp của Comic Who vấn đề nó được tạo ra dựa theo 2 bước nhỏ. Bước 1 là Viral nội dung cho đối tượng thích Doctor Who. Còn bước thứ 2 chính là tạo ra cái khát khao về 1 chiếc áo không giống ai, khác người mà lại đúng về chủ đề đó. Cái này ở 1 đẳng cấp cao nên khi bạn làm cần nghiên cứu kỹ chứ không là khó mà bán được hàng lắm ak.

>>> Vấn đề càng rõ nét, càng khiến sản phẩm của bạn dễ bán hơn, dễ chốt hơn.

Bước 3: Biến cố

Biến cố ở đây tức là biến cố của câu chuyện. 1 nét chấm phá trong toàn bộ tác phẩm. thậm chí đánh lạc hướng hoàn toàn so với những suy nghĩ của người đọc từ đầu cho tới lúc sảy ra biến cố. Biến cố càng khó lường càng khó đoán biết, càng bất ngờ thì sự thành công càng cao và ngược lại.

Kết quả hình ảnh cho biến cố

Và với cá nhân mình thì bậc thầy trong việc này phải kể tới Guillaume Musso. Những câu chuyện của anh ấy có kết thúc mà mình có thể dám chắc có tới 90% người đọc cảm thấy phi thường. Biến cố này cũng chính là quả bom để làm nổ tung cảm xúc của độ giả. Nó cũng chính là cái khiến người ta yêu.

Ví dụ:

Cuốn tiểu thuyết ” Phía Sau Nghi Can X “ nếu không có biến cố ở đoạn cuối khi ông biết ông thầy giáo đã giết thêm 1 người nữa để che đậy tội ác cho người mà mình yêu. Thì có thể nói cuốn tiểu thuyết đó xứng đáng cho vào xọt rác. Tuy nhiên nó có biến cố như vậy khiến mình cảm giác ngỡ ngàng nên mình đã rất kết cuốn đó.

Những cuốn tiểu thuyết của Musso thì đa phần đều tạo được bất ngờ cho người đọc. Và mình kết nhất cuốn Giây phút này của anh ấy.

Tuy nhiên biến cố mà không tạo được bất ngờ cho người đọc. Hoặc nó không tạo được chút gì đó mới lạ để biến cốt truyện đi theo chiều hướng khác thì nó sẽ biến tác phẩm của bạn thành đống giấy lộn trong mắt độc giả. Mình có thể gợi ý cho bạn 1 cuốn như vậy ” Đời không như là mơ của Kristan Higgins “

Bước 4: Cách kể chuyện

Cách kể chuyện đó là yếu tố cực kì quan trọng. Bạn cần nằm lòng trong đầu là bạn đang viết cho ai đọc. Lời văn giọng điệu của bạn có phù hợp với đối tượng đó không. Lời văn không sát với đối tượng độc giả thì họ sẽ không đọc và không có mua hàng của bạn đâu ak.

Kết quả hình ảnh cho cách kể chuyện

Bạn không thể dùng lời lẽ tục tĩu khi bán hàng cho người lớn tuổi. Hay bạn không thể dùng lời hoa mỹ khi bán cho mấy ông làm về kỹ thuật. Bạn cũng không thể dùng lời lẽ của thanh niên nghiêm túc khi bán hàng cho giới nghệ sĩ.

Cách kể chuyện nó ảnh hưởng trực tiếp tới liệu bạn có bán được hàng hay không. Có 1 cuốn tiểu thuyết mà mình có thể gợi ý cho bạn nó không có biến cố quá nổi bật. Nó cũng có tiết tấu không phải là hút hồn lắm. Tuy nhiên nó có cách kể chuyện thượng hạng, ai đọc cũng sẽ không muốn rời đó chính là ” Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất “.

Bước 5: Đưa ra giải pháp, kết chuyện

Kết quả hình ảnh cho ông trăm tuổi

Phần này là phần chốt hạ cũng là phần quan trọng nhất. Bạn cần kết nối nó mật thiết với phần vấn đề. Và xuyên suốt câu chuyện khách hàng cần nhìn thấy được hình bóng của mình ở trong đó. Và từ đó khách tự ngộ ra là sản phẩm này là dành cho mình.

Túm cái váy lại: Nội dung của bài content của bạn khách hàng cần nhìn thấy hình bóng của mình ở trong nhân vật chính. Họ cần ngộ ra được mình cũng đang gặp trường hợp như thế. Họ càng ngộ ra sát với chuyện bạn kể thì khả năng đơn về mà hàng gói không kịp là rất cao. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply