7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Xin chào anh chị em, đã lâu lắm rồi mình mới lại quay trở lại để viết Blog. Và chủ đề ngày hôm nay mình viết nó liên quan tới Facebook. Như các bạn đã thấy ở trên tiêu đề. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về 7 sai lầm thường mắc phải khi bán hàng trên Facebook.

Thuật toán Facebook update hàng ngày, cách thức Marketing từ đó cũng thay đổi theo. Nhiều anh chị em hay kêu ca mình không bán được hàng là do thuật toán Facebook thay đổi, do chết tài khoản Ads, do cái lọ do cái chai ….. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân mình thì Facebook không hề thay đổi từ đầu tới giờ. Mục tiêu của Facebook chính là làm hài lòng trải nghiệm người dùng trên đó. Và nó vẫn cứ theo đuổi mục tiêu đó từ trước cho tới giờ.

Việc không bán được hàng là do nhiều nguyên nhân và dưới đây là những nguyên nhân hay gặp phải nhất mà mình đã tổng hợp được. Anh chị em nhớ đọc kĩ từ đầu tới cuối. Nếu như vẫn còn thắc mắc thì bạn có thể inbox mình support riêng.

1. Không chịu tiếp thu cái mới

Tâm lý con người thường có tính ỷ lại và thích sự an toàn. Chính vì lẽ đó nên việc tiếp thu cái mới là một cản trở rất lớn trong việc chinh phục khách hàng qua Facebook. Với các lão làng trong nghề thì việc học tập cái mới chắc chẳng cần phải bàn. Còn những Newbie mới vô nghề chưa có kiến thức gì đôi khi lại là điểm mạnh của họ.

7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 1

 

Lý do là gì ư ? Bởi vì Newbie chẳng có kinh nghiệm gì cũng chẳng có gì trong đầu nên những gì tiếp thu vô đầu của họ là mới hết. Và họ mặc định áp dụng nó. May mắn thì được kiến thức chuẩn chỉnh còn không may mắn thì cũng không biết đường nào mà lần.

Sự ỳ, ỷ lại với những gì đã có ở đây nên gạch tên nhưng Chiên Gia và Newbie. Phần còn lại là những anh chị em đã từng hoặc đang bán hàng nhưng chỉ lẹt đẹt đủ ăn đủ sống. Vì đủ sống rồi tin vô những kiến thức đã có từ tips nọ trick kia nên về lâu về dài họ sẽ bị tụt hậu. Thậm chí còn bán kém hơn cả mấy bạn Newbie mới vô nghề.

Lời khuyên ở đây là gì ?

Bỏ cái mỏ neo đã neo bám bạn bấy lâu đi. Đổi mới chính mình, chăm chỉ cập nhật kiến thức mới để theo kịp thời đại.

2. Chê bai người chia sẻ

Bạn đã bao giờ chi sẻ một kiến thức gì đó từ Đông Tây Kim Cổ mà bị gánh nhiều gạch đá bao giờ chưa?. Có một điều cơ bản nhất trong thế giới này đó chính là ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Ai cũng đã từng có thế mạnh ở một việc nào đó và chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi cái gì ở người đó.

7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 2

Mình tham gia khá nhiều group trên Facebook và học được khá nhiều Tips hay Trick ngọt ở trên đó. Dù biết những gì chia sẻ trên đó sẽ không bao giờ là toàn bộ sự thật tuy nhiên chúng ta hãy tôn trọng những người chia sẻ. Nếu bạn không học được cái mới thì ít nhất bạn cũng có thêm 1 người bạn khi bạn tôn trọng những gì người khác chia sẻ

Lời khuyên ở đây là gì ?

Ngậm miệng lại và đánh nháp 7 lần trước khi muốn làm anh hùng bàn phím

3. Hiệu ứng đám đông

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách ” Hoàn Hảo về ngôn ngữ cơ thể ” của vợ chồng nhà ông Allan Peace thì chắc đã nghe qua cái này. Đây là hiện tượng mà cả thế giới đều mắc phải. Khi thấy một ai đó gây được sự chú ý và nhiều người quan tâm thì bắt đầu tung hô mà đâu biết bài viết được Edit hay Copy từ đâu đó.

7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 3

Facebook nó là ảo, và đã là ảo thì bạn có quyền viết những gì mình muốn. Những cái gì bạn thấy trên tường cá nhân của 1 ai đó là những gì mà người ta cố tình muốn cho bạn thấy. Và kể cả Tip Trick cũng vậy nhữn gì người khác chia sẻ chưa chắc là những gì họ đã làm. Chính vì vậy khi thấy có ai chia sẻ trên Facebook thì nhớ kiểm chứng trước khi thực hành theo nha mấy cưng.

Lời khuyên ở đây là gì ?

Không hoàn toàn nghe theo bất cứ một ai cả, bạn cần phải có chính kiến riêng của mình. Người học thông minh là người luôn có chính kiến riêng mà đúng không.

4. Lấy thịt đè người

7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 5

Nhiều người cậy mình lắm tiền hoặc chạy bùng được cứ đổ tiền vào là có đơn. Tuy nhiên bài toán của Facebook là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Và ngoài ra nó cũng cần làm ăn nó thu tiền từ quảng cáo để hoạt động. Vậy nên những ai chỉ cậy nhờ vô chạy bùng thì không hề lâu dài chút nào.

Ngoài ra hiện nay còn rất nhiều những cách bán hàng khác như Livestream, Group và Profile cá nhân. Bạn đã bao giờ thử nó chưa ???

Lời khuyên ở đây là gì ?

Đè người hôm trước hôm sau người đè, chính vì vậy hãy luôn tìm cách mở rộng kênh bán hàng của bạn ra.

5. Không tối ưu nguồn lực sẵn có

Anh em bán hàng, kinh doanh online ở Việt Nam đa phần mạnh về yếu tố kỹ thuật. Anh chị em đó đánh mạnh vào yếu tố số lượng số điện thoại và thông tin khách hàng rồi sau đó đẩy cho nhân viên chốt. Tuy nhiên khi dừng Ads là khách hàng cũng không thấy đâu nữa. Sức mạnh của tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng rất là quan trọng. Chi phí bạn bỏ ra để chăm sóc cho khách hàng quay lại là rất nhỏ so với chi phí bạn bỏ ra để có được khách hàng mới.

7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 4

Lời khuyên ở đây là gì ?

Theo mình thì bạn cần tập trung tối ưu những yếu tố sau:

– Lập kịch bản Telesales cho nhân viên chốt Sale. Ngoài ra còn đặt KPI cho họ tạo văn hóa chi sẻ trong đội Sale của bạn. Người cũ chia sẻ, đào tạo cho người mới.

– Xây dựng và cập nhật những câu hỏi mới của khách và bàn thảo về hướng trả lời thông minh cho những tình huống đó vào kho giữ liệu của bạn.

– Lập kế hoạch và đưa ra hướng chăm sóc khách hàng cũ chi tiết.

– Với những khách hàng cũ đã thích sản phẩm của ta rồi thì hướng họ làm CTV. Biến họ trở thành đại lý cho doanh nghiệp của bạn, bởi vì chính họ được trải nghiệm sản phẩm rồi nên họ sẽ tư vấn rất tốt.

– Bán chéo: Luôn có tư duy mở, tìm kiếm đối tác làm ăn mở rộng làm ăn với những doanh nghiệp có sản phẩm khác nhưng cùng chung tệp khách hàng với bạn.

6. Không vẽ chân dung khách hàng

Bán hàng online nên bán gì và Cách xây dựng mô hình kinh doanh ít vốn vẽ chân dung khách hàng

Việc vẽ chân dung khách hàng là cực kì quan trọng như mình có nói ở những bài viết trước đó. Bạn không vẽ chân dung khách hàng thì Target ra làm sao? Từ  độ tuổi, giới tính, địa lý, thu nhập, hành vi, sở thích… những cái đó bạn phải tự vẽ ra để mà còn test ads thần chưởng đúng không nào ???

Lời khuyên ở đây là gì ?

Vẽ chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt và nhớ đọc bài viết cách vẽ chân dung dung khách hàng của mình nha.

7. Không có Website

Nếu chỉ bán hàng trên Facebook thì bạn sẽ rất khó sống trong 5 năm tới. Vì sao ư ? Có quá nhiều người chạy hớt váng, chạy sản phẩm rác và khách hàng mất dần niềm tin. Và dần dà họ sẽ chuyển sang những đơn vị có Website có địa chỉ uy tín hơn. Dù bạn làm gì để có khách đi chăng nữa thì việc có 1 website dù đơn giản cũng là cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy thêm cả Google Ads để tiếp cận tệp những khách hàng không sài facebook mà lại yêu Google.

Lời khuyên ở đây là gì ?

Tạo lập Website ngay và luôn đi chứ còn chần chờ gì nữa !!!!

Leave a Reply