Bí kíp đấu giá để giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads

Hiện nay việc chạy quảng cáo Facebook đã là quá phổ biến. Không chỉ dân bán hàng online hay các doanh nghiệp mà các cá nhân muốn chơi ngông cũng sử dụng công cụ này để cho có tiếng nói hơn. Dưới đây là 1 vài ví dụ khó đỡ ak.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Nói cho vui vậy thôi chứ mục đích mình viết bài viết này ra để cho những ai có nhu cầu là kinh doanh online trên Facebook. Nhiều bạn chạy quảng cáo cứ kêu đắt, quảng cáo không hiệu quả, tiền thì đốt gần hết mà đơn hàng không thấy đâu.

Một trong những nguyên nhân đó chính là bạn chưa hiểu rõ cơ chế đấu thầu trên Facebook. Và mình đã cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn cách ” đấu giá để giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads

Hệ thống đầu thầu Facebook vì đâu mà có ?

Nhằm đảm bảo cân đối giữa lợi ích của nhà quảng cáo và user Facebook. Nhà quảng cáo bỏ tiền ra để kiếm khách, còn người dùng Facecbook lên đó để chat với bạn bè, làm anh hùng bàn phím ….

Tối đa giá trị quảng cáo

Phụ thuộc vào giá thầu quảng cáo và khả năng diễn ra hành động của khách hàng ( like, share, comment …)

Tối đa giá trị người dùng

Dựa theo điểm quảng cáo, ở đây khá là tương đồng với Google Adsword ( chúng nó học tập lẫn nhau thì phải ). Trong khi ở Adsword thì nó tác động tới thứ hạng từ khóa. Thì ở đây nó làm giảm chi phí quảng cáo giúp tiếp cận nhiều người hơn.

Kết quả hình ảnh cho quảng cáo và người dùng facebook

Điểm quảng cáo xuất hiện sau khi quảng cáo được duyệt và tiếp cận 500 người thì điểm quảng cáo sẽ xuất hiện. Nó phụ thuộc khá nhiều vào hành vi khách hàng khi xem Content quảng cáo.

Từ đinh nghĩa trên ta ra được công thức như sau: Tổng giá trị = (Giá thầu nhà quảng cáo bỏ ra) x ( Khả năng diễn ra hành động) + Điểm quảng cáo

3 hình thức đấu thầu trên Facebook

1. Đấu thầu tự động

Hình thức này áp dụng cho những bạn đang test thị trường. Hình thức này để cho Facebook tự quyết định giá thầu với lời hứa là giá thầu thấp nhất.

Ưu điểm: Không phải học nhiều về đấu thầu, tránh đau đầu.

Nhược điểm: Khi đột ngột tăng ngân sách thì giá tăng như bán kim cương. Tuy nhiên khi sản phẩm lên ngon rồi thì có thể bạn tạo cái Camp mới lên cho nó lành.

Kết quả hình ảnh cho đấu thầu facebook

2. Đấu thầu thủ công

Khi bạn đã có được chỉ số thầu của lĩnh vực bạn chọn thì nên chọn cách này. Từ đó Facebook sẽ dựa theo đó để tìm những phiên đấu giá phù hợp với chỉ số bạn chọn. Cùng lắm chỉ xê dịch chút xíu không đáng kể.

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm: Cần phải theo dõi sát sao để điều chỉnh nếu không sẽ ngừng phân phối.

3. Đấu thầu bán thủ công

Là sự kết hợp của 2 hình thức trên, chọn đấu thầu tự động của Facebook nhưng thêm giới hạn về giá thầu mà bạn muốn. Từ đó những phiên giá thầu vượt ngưỡng bạn set thì nó sẽ không chạy.

Ưu điểm: Bạn nào ngân sách nhỏ sẽ thấy hiệu quả vì luôn có những phiên chất lượng với chi phí thấp.

Nhược điểm: Khó khăn nằm ở con số giới hạn kia bạn cần xác định. Với lại nếu bạn chạy ngân sách lớn thì nó cũng khó mà đáp ứng được mục tiêu doanh số.

Case Study đấu thầu thực tế

Có 5 khách hàng có giá để tương tác từng người lần lượt như sau: A(50đ) – B(200đ) – C(600đ) – D(1000đ) – E(2000đ)

– Nếu đấu thầu tự động (Chi phí thấp nhất): Facebook sẽ tự chọn giá nhỏ nhất cho bạn cái này chắc không cần nói nhiều.

– Nếu đấu thầu bán thủ công: Giả sử trường hợp này bạn chọn chi phí thấp nhất có giới hạn là 600đ/tương tác – Tức là khách hàng nào có giá tương tác cao hơn 600đ thì bạn sẽ không thể tham gia đấu thầu. Vậy là bạn chỉ có thể tương tác trong khoảng từ A cho tới C.

 

Kết quả hình ảnh cho đấu thầu facebook

– Nếu đấu thầu thủ công – Ví dụ vẫn là 600đ/tương tác, và trong trường hợp này bạn cần tính trung bình cộng của 5 khách hàng A + B + C + D + E = 50 + 200 + 600 + 1000 + 2000 = 3.850 đem chia cho 5 được kết quả 770đ cao hơn chi phí mà bạn đặt là 600đ. Vì vậy Facebook sẽ loại bỏ thằng E không cho bạn đấu thầu. Tính trung bình của 4 thằng A + B + C + D được 462 nhỏ hơn giá bạn đặt vậy là bạn được đấu thầu với 4 khách này.

Note: Trường hợp này bạn đã dính đắt do giá bạn chọn tận 600đ mà trung bình ở kia chỉ có 462. Còn nếu bạn muốn tương tác với cả thằng E thì phải đấu thầu cao hơn nữa. Chính vì vậy mà đây là nhược điểm của cách đấu thầu thủ công này. Tuy nhiên nếu bạn muốn đánh phủ trên diện rộng với ngân sách lớn thì cách này lại vô cùng hiệu quả.

Nên chọn phương pháp đấu thầu nào ?

Kết quả hình ảnh cho đấu thầu facebook

Quảng cáo ổn định hay giá rẻ nhất bạn cần phải chọn 1 trong 2 cái trên.

Đấu giá thủ công chạy ổn định cả khi không tăng hay tăng ngân sách đều như nhau, bạn khó khăn trong việc chọn giá thầu hợp lý thôi.

Còn trong trường hợp muốn giá rẻ thì chọn đấu giá tự động. Nhưng nếu ngân sách hạn hẹp thì bạn nên đặt giới hạn giá thầu cho nó không thì lại dính phải những giá thầu trên trời.

Tổng kết: Với anh em bán áo nếu đang test thị trường niche thì có thể chọn đấu thầu bán thủ công hoặc tự động. Còn khi Camp đã ngon thì nên chuyển hướng sang đấu thầu tự động để Búp mạnh lên được nha.

Leave a Reply