Bí mật kinh doanh: Cắt giảm 50% chi phí quảng cáo mà lợi nhuận tăng

Chi phí bạn bỏ ra để có 1 khách hàng mới thường cao gấp 5 tới 7 lần khi bạn bán cho khách hàng cũ. Và việc bán hàng cho khách hàng cũ đã giúp mình tiết kiệm 50% chi phí quảng cáo. Trong khi đó doanh thu và lợi nhuận của mình lại tăng. Dưới đây là những kinh nghiệm của mình trong việc chăm sóc và chốt sale khách hàng.

Xác định rõ chân dung khách hàng

Việc vẽ chân dung khách hàng mình đã nói ở rất nhiều bài viết rồi. Nếu bạn vẫn chưa hiểu tầm quan trong của nó thì có thể xem lại bài viết ” Customer insights là gì? 7 Bí kíp tìm Insight khách hàng theo lý do mua hàng “

Việc xác định rõ đối tượng khách hàng này giúp bạn tiết kiệm chi phí test tệp khách hàng. Target 1 phát chuẩn luôn thậm chí là bạn có lời luôn khi chạy Camp đầu.

Bán hàng online nên bán gì và Cách xây dựng mô hình kinh doanh ít vốn lựa chọn phân khúc khách hàng

Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng

#. Lưu ý 1

Đã kinh doanh online thì bạn cần phải có website. Dù có thể không hào nhoáng như những trang thương mại điện tử. Nhưng mà nó cũng cần được trau chuốt. Bạn có thể lên trên Goddady và mua gói hosting miễn phí tên miền của nó. Chỉ có 350k và chọn được cái theme ưng ý mất khoảng 1 tiếng là cùng là có 1 cái website cũng nhìn tạm được.

#. Lưu ý 2

Ngoài Website ra thì bạn cần đẩy sản phẩm của mình lên đa kênh như Shopee, Lazada và Sendo …. Mục đích không phải chỉ để bán hàng trên đó mà để cho khách hàng thấy đi đâu cũng có sản phẩm của đơn vị bạn cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể nói với khách hàng là sản phẩm của mình cũng đang được bày bán tại những trang thương mại lớn và uy tín nhất Đông Nam Á. Nghe nó sang mồm và tạo được sự tin tưởng hơn đúng không ak.

Hướng dẫn cách bán hàng qua Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu Search

#. Lưu ý 3

Nói không với câu kéo like ảo, like dạo ở Fanpage mà tập trung làm nội dung content thật tốt. Trả lời tâm tư tình cảm, thắc mắc của khách hàng. Qua đó có những lượt review tốt giúp cho thương hiệu của mình lan tỏa một cách tốt đẹp.

#. Lưu ý 4

Cả hệ thống Fanpage và website content cần tuân thủ đúng quy tắc. Tất cả nội dung cần liên quan tới chủ đề chính của thương hiệu tạo được sự nhất quán trong thương hiệu.

Toan tính trong Quảng Cáo

Bạn nên chia quảng cáo làm 2 mục đích khác nhau: Bán hàng và tương tác.

Những nội dung bạn chạy để bán hàng thì mình chắc không cần phải nói nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đi học hỏi ở những bài quảng cáo của đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho cắt giảm chi phí

Còn ở đây chạy quảng cáo tương tác nó liên quan tới nội dung viral của Fanpage bạn. Nội dung cần gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng. Bán được hàng nhưng cũng không quên truyền đạt thông điệp cốt lõi của Brand. Khi Fanpage của bạn giải quyết được khúc mắc của khách hàng thì tất nhiên người ta sẽ like page của bạn.

#. Tạo tệp tương tác hoặc tệp Pixel

Sau khi khách hàng tương tác với post của bạn, hoặc người ta truy cập vô web của bạn. Thì bạn sẽ tạo tệp khách hàng những người liên quan tới những sự kiện đó. Sau khi có tệp bước tiếp theo là chạy quảng cáo để câu Remarketing tới khách hàng thôi.

Thăm hỏi khách hàng

Sau khi có tệp, thông tin email hoặc số điện thoại thì bạn sẽ cần phải chăm sóc lại cho họ. Phân loại tình trạng khách hàng người nào mua rồi người nào chưa. Tùy vào thời điểm, sản phẩm họ mua mà đưa ra content chuẩn chỉnh để Remarketing tới họ.

Hướng dẫn cách bán hàng qua Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu customer journey

Sử dụng Chatbot và Email

Mình dám chắc đa phần anh chị em bán hàng online đề đã từng nghe tới cụm từ này rồi. Tuy nhiên biết là một chuyện còn sài hay không thì lại là chuyện khác. Và viện đây mình nói luôn là bạn không chỉ nên mà là phải sài ngay 2 cách thức trên. Mình đã làm và khá thành công.

>> Xem thêm: Chatbot là gì ? Cách ứng dụng chatbot trong kinh doanh hiệu quả

Chốt hạ: Bạn hãy đặt mình là khách hàng và mình muốn cái gì. Hãy đối sử với khách hàng theo cách mà mình muốn được đối sử nếu mình là họ

Leave a Reply