Chatbot là gì ? Cách ứng dụng chatbot trong kinh doanh hiệu quả

Chatbot là gì ?

Chatbot Facebook là phần mở rộng của tính năng nhắn tin trên trang Fanpage của bạn. Mỗi chatbot cần liên kết với 1 trang Facebook. Cuộc trò chuyện sẽ là của bot với người chứ không phải người với người như trước đây.

Ứng dụng Chatbot vô kinh doanh sao cho chuẩn ?

1. Giảm sức người, PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG chuẩn xác.

Hầu hết các sản phẩm khi bạn bán hàng online đều có những câu hỏi giống nhau của các khách hàng khác nhau. Đại loại như số đo chiều cao cân nặng để tư vấn Size trong thời trang. Tư vấn mùi hương cho dân văn phòng, dân marketing …..

Kết quả hình ảnh cho tối ưu

Gợi ý: Chúng ta có thể áp dụng Chatbot để xin thông tin của khách hàng. Qua đó giúp cho chúng ta có được cái nhìn tổng quát về chiến dịch quảng cáo vừa chạy.

Ví dụ: Dùng chatbot để tư vấn cho khách hàng comment vô bài quảng cáo. Kết quả trả về là với 500 comment là chỉ số sau khi báo cáo. Số đơn chốt được là 50 đơn, 450 người không chốt được và cũng không có tương tác gì thêm.

Đánh giá tình hình: Giá cao so với khách hàng của chúng ta hoặc do Brand còn chưa tạo dựng được niềm tin cho khách. Chính vì vậy ta có thể giảm giá xuống, bán sản phẩm khác tương tự hoặc chạy mẫu content khác cho 450 khách chưa mua.

2. Tăng độ chuyên nghiệp của thương hiệu

Bạn đã từng nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật của VP Bank bao giờ chưa? Bạn đã từng nhận được tin chúc mừng năm mới, nhắc nhở về thời tiết của các thương hiệu lớn bao giờ chưa? Và bạn nghĩ sao nếu khách hàng của thương hiệu nhà bạn cũng làm được những điều tương tự, thậm chí là tốt hơn?

Kết quả hình ảnh cho Omni channel

Qua quá trình nghiên cứu thực nghiệm thì Chatbot hữu dụng hơn so với SMS và Email. Hành vi người dùng internet ở Việt Nam trong 2 năm trở lại đây đã thay đổi rất nhiều. Họ ít đọc Email và check SMS hơn, và cứ mở mắt ra là mó vô chiếc Sờ mát phôn để check tin nhắn Facebook. Và đó là cơ hội cho những thương hiệu nhỏ như chúng ta sử dụng Chatbot để làm điều đó.

Với Chatbot bạn cũng cá nhân hóa được giống như với Email Marketing và tất nhiên nó sẽ trực quan hơn Email nhiều.

3. Convert ONLINE to OFFLINE

Tracking đó là câu hỏi của thời mà Omni channel lên ngôi này. Khách hàng muốn nhận ưu đãi thì phải nhảy qua Chatbot mới nhận được ưu đãi. Và từ ưu đãi này người ta tới điểm bán của công ty. Do vậy bây giờ bạn dễ dàng check được số lượng khách tới điểm bán nhờ quảng cáo facebook.

Một số sai lầm khiến việc dùng ChatBot thất bại !!!

1. Kỳ vọng cao vào chatbot

Chatbot là máy và tất nhiên máy vẫn là máy mà thôi không thể thay thế hoàn toàn con người. Cho tới nay nó vẫn chỉ trả lời theo kịch bản bạn dọn sẵn ra chứ không phải là AI mà có Machine Learning. Chính vì vậy bạn cần phải chau chuốt cái kịch bản của bạn sao cho chỉn chu vào ak nha.

2. Bắt ChatBot làm quá nhiều

Kết quả hình ảnh cho thất bại

Nếu ví việc kinh doanh online của bạn như 1 buổi hội thảo chốt sale thì chatbot nó giống như mấy em lễ tân và hoạt náo viên. Còn những việc khác như xử lý tình huống, khiếu nại khách hàng hay chốt đơn thì bạn và đội ngũ của mình phải tự làm.

3. Kịch bản kém

Điểm chạm khách hàng của bạn là gì? Các chiến dịch Marketing đang chạy ra sao? Và kịch bản chatbot đã thực sự tốt hay chưa? Đó chính là những câu hỏi bạn cần phải suy nghĩ trước khi áp cho đội Tele. Dù có áp dụng những công nghệ như ERP và CRM nhưng không nắm được những cái trên thì cũng nghẻo cả thôi.

>>> Việc vẽ kịch bản cho chatbot là cực kì quan trọng và bạn phải trực tiếp tham gia vô viết để kiểm soát được tình hình.

Leave a Reply