Click Through Rate là gì? 13 cách tăng tỉ lệ CTR với Meta description

Click Through Rate là gì?

Hình ảnh trên đây là thông số CTR của website Orenla.vn của mình. CTR hay còn gọi là Click Through Rate chính là tỷ lệ người dùng click vô bài viết của bạn hiển thị trên google. Để tăng được tỉ lệ thì bạn cần tối ưu những gì hiển thị trên kết quả tìm kiếm google.

Chưa chắc thứ hạng của bạn ở thấp mà người ta lại không click. Chưa chắc thứ hạng của bạn ở trên top mà người ta click thay vì click bài viết của kết quả ở dưới đâu ak. Tất cả nằm ở trong thủ thuật hay nói đúng hơn là nghệ thuật giật tít, tiêu đề và mô tả. Và ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn 13 cách tăng tỉ lệ CTR với Meta description.

15 cách tăng tỉ lệ CTR với Meta description

Meta description là kí gì vậy ?

Trên đây là thẻ Meta description đó chính là thông tin tóm tắt kết quả hiển thị trên trang web page của bạn. Cái này cùng với phần tiêu đề chính là những thứ tác động trực tiếp tới người dùng click hay không.

Ở trong trường hợp trên thẻ meta description của mình để hơi bị dài. Và chính điều này đã khiến bài viết của mình kém hấp dẫn đi. Vậy làm thế nào mới là chuẩn? Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Meta description có tầm quan trọng ra sao ?

Thẻ Meta description này cực kì quan trọng nếu bạn không quan tâm và bổ xung nó cho page thì rất nguy hiển. Khi đó trang của bạn sẽ bị Google tự động gộp nội dung từ các bài viết cũ và ghép thành 1 đoạn vô nghĩa như sau.

Hoặc là nó lấy thông tin từ bài viết của bạn nhưng mà cái này không đúng trọng tâm. Không nhấn mạnh được nội dung của trang webpage của bạn.

15 tuyệt chiêu với Meta description

Mẹo 1: Tạo ra thẻ mô tả đúng quy định

Plugin Wordpress Seo by Yoast của bạn gợi ý ra sao thì bạn cứ làm y như thế là thành công. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa Nescafe và Disney như ở dưới đây. Bạn sẽ Click vào thằng nào ?

150-160 ký tự đó chính là những gì mà Google gợi ý cho chúng ta. ==> tạo ra thẻ meta description ngắn gon, trọn vẹn câu chữ.

Mẹo 2: Tạo thẻ meta độc đáo

Không lạm dụng nhồi nhét từ khóa, tạo ra nội dung đoạn mô tả khác biệt và kích thích người dùng click. Bởi vì sao ử ? Bởi vì bạn viết cho người dùng đọc chứ không phải viết cho con bot của google nó mò. Mô tả của bạn càng kích thích Click thì traffic vào web của bạn càng nhiều, có thế thôi.

Mẹo 3: Sử dụng từ ngữ có tính diễn đạt cao trong đoạn mã tìm kiếm

Bạn thấy đoạn mô tả ở trên đây thế nào. Ngắn gọn, xúc tích và bao quát được toàn bộ những gì mà thương hiệu muốn truyền đạt cho khách hàng. Rất đáng để học hỏi đúng không ak.

Mẹo 4: Tận dụng tối đa các tiêu đề meta

Thẻ Meta title nằm ngay trên thẻ Meta Description. 2 chúng nó bổ xung cho nhau, cùng nhau tạo nên song kiếm hợp bích khiến khách hàng muốn click vô web của bạn.

Mẹo 5: Làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu của bạn.

Lời cam kết, thông điệp, giải pháp của doanh nghiệp đã được Vinamilk làm rất tốt ở trang page này.

Mẹo 6: Cho mọi người thấy những gì bạn đang làm

1 đoạn đã lột tả được hết thông tin về doanh nghiệp, đó chính là những gì mà đoạn mô tả trên làm được.

Mẹo 7: Cung cấp các ưu đãi đặc biệt

Có chương trình ưu đãi nào của công ty bạn nên cho vô phần mô tả để kích thích khách hàng click. Tất nhiên đó là trường hợp thương hiệu của bạn đã có thương hiệu. Còn không có thương hiệu thì cũng không có tác dụng nhiều.

Mẹo 8: Đưa ra 1 lời mời gọi rõ ràng

Đọc mô tả và cảm nhận, mình không cần phải nói gì nhiều nữa ak.

Mẹo 9: Luôn không ngừng sáng tạo

Mẹo 10: Đưa ra giải pháp hiệu quả cho mọi vấn đề

Mẹo 11: Gợi lên cảm xúc cho người dùng

>> Xem bài viết hướng dân phân tích insight khách hàng để tham khảo viết mô tả tốt hơn

Cái này áp dụng những gì đã học trong phần tìm insight khách hàng vô là hợp lý. Hiểu rõ khách hàng muốn cái gì và mình để mô tả giải quyết được vấn đề đó. Khơi gợi trí tò mò của khách hàng.

Mẹo 12: Nhận thức về bản thân: đừng chỉ viết về mỗi doanh nghiệp của mình

Tiếp theo cũng là 1 bí kíp nữa lôi ra từ sau khi phân tích insight khách hàng. Bạn cần cung cấp thông tin mà người dùng muốn.

Mẹo 13: Tránh đề cập lan man quá nhiều

Ngắn gọn, xúc tích tránh lan man đó là bí kíp.

Note: Cái gì cũng cần phải từ từ, bạn cứ thực hành dần 13 bí kíp trên của mình chứ đừng lao vô làm cả 13 cái cùng 1 lúc không có là tẩu hỏa nhập ma đó ak

Leave a Reply