Phân loại sản phẩm “Ngon” và “Dở” để chọn cho Store Dropship của bạn

Bài viết này mình sẽ viết cho những bạn đã làm Dropship được 1 cơ số thời gian. Đã có những thất bại ban đầu cũng những những đơn hàng đầu tiên trên thương trường thế giới.

Điều gì làm nên 1 sản phẩm “tốt” hay 1 sản phẩm “dở hơi biết bơi” cho Store của bạn? Sản phẩm nào có tiềm năng mag lại lợi nhuận cao hơn? Làm sao đảm bảo dòng tiền bền vững cho Store của bạn? Cùng theo dõi những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của mình ở dưới đây nha.

Mỗi 1 Store lại có 1 định hướng riêng, có tệp khách hàng riêng và do đó sản phẩm bạn chọn cũng phải theo cái đinh hướng đó. Về lâu về dài nó thành cái Brand, thành cái thương hiệu của bạn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau.

Cách chọn sản phẩm Ngon để bán

Có thể trong quá trình test để ra đơn hàng thì bạn có cho nhiều sản phẩm vô web để chạy test. Tuy nhiên bạn lưu ý giúp mình là chúng cần phải cùng chung thể loại. Vì có như vậy Store của bạn mới được khách hàng nhớ tới được.

Khi nhiều sản phẩm của bạn cùng chung thể loại cho 1 tệp khách hàng mà bạn target thì việc họ mua sản phẩm theo trùm là hoàn toàn ok.

Đi sản phẩm theo mùa

Bạn có thể xem 3 biểu đồ dưới đây sẽ thấy timeline quan tâm của khách hàng cho 3 chủng loại sản phẩm.

Nếu bạn để ý thì thấy cả 3 biểu đồ trên chúng đều có lúc thăng lúc trầm và dựa vào đó bạn sẽ có những chiến thuật lựa chọn sản phẩm vào từng sản phẩm trong năm.

Sản phẩm càng độc nhất càng tốt

Có tới 90% anh em nhảy sang làm Shopify xuất thân từ dân bán áo sang. Vậy cho nên bạn cũng chẳng lạ gì lợi thế của áo thun POD. Chính vì vậy mình khuyên bạn nên tận dụng lợi thế của nghành hàng này khi làm Dropship.

Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng Trends sản phẩm như thời gian năm 2018 là của áo in Full như dưới đây.

best dropshipping products

Sản phẩm chọn cần hỗ trợ UX/UI

Khi bạn chọn nhiều sản phẩm cùng chủng loại và phong cách gần giống nhau thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Khi khách hàng vào Store của bạn và vào 1 Collection bất kì người ta còn có nhiều sản phẩm cùng chủng loại để so sánh. Và qua đó giữ tỉ lệ Time on Site cao qua đó còn hỗ trợ cho cả SEO nữa. Bản chất mỗi sản phẩm cũng là 1 Content mà bạn.

Image result for t shirt

best dropshipping products

Sản phẩm phải tuân theo 1 phong cách nhất định

Bạn có thể chọn phong cách cho Shop của mình giống như kiểu Style của mấy quán quần áo. Phong cách Creepy, Funny, Vintage …. qua đó sản phẩm bạn chọn cũng nên tương xứng theo kiểu đó.

best dropshipping products

best dropshipping products

Giá cả phải chăng

Bên cạnh với việc đồng bộ về sản phẩm thì giá cả của nó cũng đủ để khách hàng có thể chi trả. Không quá cao cũng không nên quá thấp. Cao quá thì khách sẽ chọn nhà cung cấp khác để mua còn thấp quá thì nó lại sợ mình lừa nó.

best dropshipping products

Bạn nên chọn những sản phẩm trên Ali của những người bán uy tín có nhiều Feedback 5*. Và bên cạnh đó thời gian giao hàng cũng có thể ở mức chấp nhận được.

best dropshipping products

Chọn nhà cung cấp giá rẻ và giao hàng nhanh

Bạn cứ đặt mình vào hoàn cảnh của khách mà xem. Bạn mua 1 sản phẩm là bạn muốn được tận tay cầm nắm sờ bóp nó ngay lập tức. Và điều gì sẽ sảy ra nếu như khách mua hàng cho lễ giáng sinh từ đầu tháng 12 mà tới tháng 1 mới nhận được hàng. Thật là quá tệ đúng không ak !!!

Chính vì vậy lựa chọn nhà cung cấp giá rẻ và giao hàng nhanh là cực kì quan trọng đó bạn ak.

best dropshipping products

Có 1 liên minh của các Shipper được gọi với cái tên mỹ miều là Epacket, phương thức Ship này rất thuận tiện và giá cũng không quá chát. Vậy nên mình Suggest bạn nên chọn sản phẩm nào có dùng phương thức vận chuyển này.

best dropshipping products

Chọn sản phẩm không nên có Logo và BrandName

Bạn nghĩ sao nếu khách hàng mua hàng của bạn nó nhìn thấy cái Logo và BrandName ở sản phẩm. Sau đó nó lên google nó Search và cái nó nhận được là sản phẩm trên Ali giá rẻ chỉ bằng 1/3 giá bạn bán. Hình ảnh sản phẩm như nhau.

Và điều tiếp theo nó làm sẽ là gì? Ít nhất là nó sẽ không quay lại mua hàng của bạn nữa, nặng thì nó sẽ bêu xấu bạn và chửi bới … Vì vậy nên tránh những sản phẩm có Brandname và Logo ra.

best dropshipping products

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng sản phẩm Hot Selling trên Ebay để làm Dropship ?

Chọn sản phẩm có càng nhiều thông tin mô tả càng tốt

Có hình ảnh chất lượng cao

best dropshipping products

best dropshipping products

Có thông tin chất liệu và thông tin mô tả chi tiết

best dropshipping products

Có nhiều Feedback tốt của khách hàng

best dropshipping products

best dropshipping products

Tránh các sản phẩm ” Dở hơi biết bơi “

Khách hàng muốn hoàn tiền, tạo feedback xấu và chửi bới Store của bạn. Đó là những điều thực sự tồi tệ mà bạn cần phải phòng tránh. Dưới đây là 1 số lưu ý bạn cần phải tránh khi chọn sản phẩm cho Store để hạn chế trường hợp này sảy ra.

Hàng nhái, hàng TradeMark

not the best dropshipping products

Việc bán hàng nhái hàng giả không được khuyến khích và tất nhiên Google Facebook cũng không thích điều này. Bạn sẽ bị Disable liên tục Ads và thậm chí bị khóa Store Shopify nếu như bạn không đẹp trai.

Sản phẩm có gây sát thương

Bạn nghĩ sao nếu như bạn bán được hàng, Supliers ship hàng cho khách và khi hàng của bạn tới hải quan thì bị chặn lại không cho nhập cảnh vào nước. Lúc đó thì có thể nói là số bạn nhọ vãi …

not the best dropshipping products

Sản phẩm mong manh dễ vỡ

Bạn nghĩ sao nếu như bạn là khách hàng hình ảnh sản phẩm trên Website rất chi là long lanh nhưng khi bạn nhận được lại là món đồ vỡ nát. Có thể khi Sup gửi hàng đi thì nó đẹp long lanh nhưng mà trong quá trình vận chuyển nó bị đổ vỡ là điều khó mà tránh được. Chính vì vậy nên tránh đi là tốt nhất.

not the best dropshipping products

Sản phẩm quá nặng

Sản phẩm nặng thứ nhất là khó quản lý, thứ 2 là phí ship cao khách hàng mà đòi return thì chi phí sẽ rất là lớn. Chính vì vậy bạn nên tránh đi là tốt nhất.

not the best dropshipping products

Sản phẩm kỹ thuật phức tạp

Các sản phẩm kỹ thuật đang là hot trends của thị trường. Việc bạn lựa chọn nó theo mình là hoàn toàn đúng đắn tuy nhiên những sản phẩm có kỹ thuật phức tạp thì bạn nên tránh đi cho tới khi bạn tự tin kiểm soát được rủi do là tốt nhất.

not the best dropshipping products

Quần áo giày dép bó sát

Giày dép bó sát lúc nào cũng có khách đa dạng sản phẩm và dễ bán. Tuy nhiên nó lại dính cái về vấn đề khách hàng nhầm Size và Return. Nếu vốn bạn dày thì không sao nhưng nếu bạn là Newbie thì có thể vỡ mồm bất cứ lúc nào đó ak.

not the best dropshipping products

>>> Xem thêm: Top 20 sản phẩm cho sự kiện có thể bán quanh năm cho Store Dropshipping

Trên đây là những lưu ý của mình cho bạn chọn lựa sản phẩm Ngon và chưa Ngon dành cho bạn. Hi vọng bạn nó mang lại cho bạn cái nhìn chung về thị trường.

Leave a Reply