Phễu Marketing là gì? Phễu marketing (marketing funnel) có tác dụng gì?

Phễu marketing là gì?

Đó chính là mô hình Marketing để chăn dắt khách hàng từ lúc chưa biết gì về bạn. Cho tới lúc người ta mua sản phẩm dịch vụ cho bạn cung cấp. Thậm chí còn cả về sau khi khách hàng mua hàng, như chăm sóc khách hàng để có thêm đơn …. Mỗi loại sản phẩm dịch vụ khác nhau sẽ có quy trình phễu Funel Marketing khác nhau.

Ví dụ: 1 trong những mô hình đơn giản nhất đó là phễu dựa theo công thức AIDA.

Awareness → consideration → conversion → loyalty → Advocacy

Mô hình kinh doanh thì nhiều nhưng để chọn phương án phù hợp với sản phẩm của bạn thì cần cân nhắc. Có thể mô hình thành công ở chỗ này nhưng lại sai ở chỗ khác và ngược lại.

Hình ảnh có liên quan

Tại sao phải tìm hiểu phễu marketing ?

Tất cả các doanh nghiệp hiện nay, những người đi kinh doanh hiện nay đều dùng phễu Marketing. Tuy nhiên điểm khác nhau giữa họ chính là có người đang sài mà không biết là mình đang dùng. Có người biết là dùng thì lại không biết mình dùng mô hình phễu nào. Và có những người biết mình dùng mô hình nào nhưng lại không biết sử dụng thế nào cho chuẩn chỉnh ….

Lướt Net thì chắc hẳn có rất nhiều bài viết về phễu.Tuy nhiên để hiểu sâu và phân tích kĩ cho mô hình kinh doanh của mình thì ít người làm được. Và ở nội dung bài viết này mình sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về nó.

Kết quả hình ảnh cho loại phễu marketing

Tại sao phễu hiệu quả?

Tiếp theo với ví dụ trên đầu, trước khi có nhận thức về sản phẩm thì khách hàng cần trải qua nhiều quá trình awareness, interest, desire, action.

Lấy ví dụ quá trình bạn mua nước hoa ở cửa hàng của tôi. Đầu tiên có thể bạn lướt facebook và thấy quảng cáo của tôi. Hoặc là bạn muốn tìm kiếm cách thức để trở nên quyến rũ hơn thì ra bài viết của tôi hướng dẫn. Trong đó có ghi phần sử dụng cả nước hoa kết hợp với những thứ khác. Và do đó bạn sẽ biết được web Orenla.vn của tôi bán nước hoa.

Giai đoạn awareness

Nếu bạn không có nhu cầu làm đẹp, hoặc quảng cáo của tôi không đập vô mắt bạn thì bạn cũng không biết tới thương hiệu orenla của tôi. Và khâu này chính là khâu awareness, nó giúp cho khách hàng nhận biết ra bạn là ai.

Kết quả hình ảnh cho loại phễu marketing

Giai đoạn interest

Khi biết chỗ tôi bán nước hoa thì bạn cũng chưa có mua ngay. Bạn cần tham khảo ở những trang web khác, những cửa hàng khác. 1 phần do lo mua phải hàng giả hàng nhái, phần còn lại là muốn mua nước hoa giá rẻ.

Nếu có nhiều đơn vị cung cấp bạn sẽ chọn nơi nào bạn tin tưởng hơn. Có thể là shop đó lớn hơn, website nhìn chuẩn chỉnh hơn, hoặc tư vấn nước hoa cho bạn tốt hơn. Đây chính là giai đoạn interest.

Giai đoạn desire

Khi bạn tin tưởng 1 shop hay trang web chưa chắc bạn đã mua hàng của họ. Vì cần phải có nhu cầu xuất hiện, và bạn có thể chọn những sản phẩm khác thay thế nó. Vậy cho nên bạn cần khơi gợi khát khao mua hàng của họ kiểu như. Dùng nước hoa để tán đổ sếp nữ, dùng nước hoa có thể chăn gái vô thăm quan nhà nghỉ ngay lần đầu hẹn hò >>> Đó chính là giai đoạn desire.

Kết quả hình ảnh cho loại phễu marketing

Giai đoạn action

Dù có ham muốn mua hàng nhưng chưa chắc người ta đã hành động mua sản phẩm của bạn. Ví dụ bạn còn chưa chuẩn bị tinh thần để đi cưa gái thì bạn sẽ tri hoãn việc mua nước hoa. Chính vì vậy bạn có thể target content kiểu như dùng nước hoa giúp tự tin và lên tinh thần dẫn tới tự tin khi tán gái …. Giai đoạn này là action.

Đây là mô hình cơ bản nhất, và như bạn thấy nó chia làm nhiều phần nhỏ khác nhau để biến đổi nhận thức của khách hàng. Từng giai đoạn sẽ sử dụng những chiêu thức tương ứng để tối ưu đơn hàng cho toàn bộ quy trình của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng nhiều loại phễu để tạo ra ma trận bủa vây khách hàng của mình.

Leave a Reply