Kỹ thuật và Tư duy chạy quảng cáo Facebook, 3 bước để hớp hồn khách hàng

Hầu như anh chị em nào kinh doanh online cũng đang hoặc đã từng đổi tiền vô Facebook ads. Như bạn biết đó nhiều người đổ tiền vào thì chi phí nó tăng cao lên. Cùng 1 khách hàng mà có tới hàng chục thậm chí là hàng trăm ông target tới cùng 1 lúc. Cạnh tranh lúc này không chỉ là cao nữa mà là quá cao rồi.

Vậy điều gì khiến anh chị em kinh doanh chúng ta chạy quảng cáo chỉ thấy lỗ. Mình cũng xin thưa luôn chạy quảng cáo nó phân làm 2 mục lớn. Thứ nhất đó là kỹ thuật chạy, thứ 2 đó chính là tư duy để chạy. Đa phần anh chị em hiện nay quá chú trọng tới phần kỹ thuật chạy như test ra sao, chạy như thế nào, bit giá nọ kia. Tuy nhiên theo mình thì để thành công được bạn cần áp dụng cả kỹ thuật lẫn tư duy vào thì mới thành công được.

Kỹ thuật và Tư duy chạy quảng cáo Facebook cái nào lên ngôi ?

Từ thửa xa xưa truyền thuyết kể lại rằng anh chị em cứ có sản phẩm chạy facebook ads là có lãi. Tuy nhiên truyền thuyết đó đã lỗi thời lâu lắm rồi ak. Trong kinh doanh theo mình nó luôn có câu chuyện ngắn hạn và dài hạn và cái thửa mà cứ chạy quảng cáo là lãi đã đi xa rất xa rồi.

Bán áo thời xưa

Kết quả hình ảnh cho jeep t shirt

Hồi xưa mình chạy áo cứ mỗi 1 áo là chơi 1 cái fanpage rồi set ads để chiến. Hồi xưa thang điểm của khách hàng với những mẫu áo chỉ từ 5 tới 6 điểm. Trên áo chỉ toàn quotes vẫn có người mua. Tuy nhiên giờ đã khác rồi có quá nhiều người chạy quảng cáo và khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy nên bây giờ sản phẩm đẹp tới thang điểm 9 chưa chắc có người mua. Tương tác thì có mà chả có ma nào mua cả.

Bán áo thời nay

Kết quả hình ảnh cho jeep t shirt

Chính vì vậy bạn cần bỏ ngay cái tư tưởng ” Trước đây tao làm thế này sale về ầm ầm mà ! ” Trước khác bây giờ khác, khi người ta có nhiều sự lựa chọn hơn thì sao phải mua sản phẩm của bạn ?

BƯỚC 1: ĐẦU TIÊN BẠN PHẢI “ TÌM”

Tìm ở đây mà mình nói đó chính là tìm Insight của khách hàng cái này mình đã nói rất kỹ ở bài viết: Customer insights là gì? 7 Bí kíp tìm Insight khách hàng theo lý do mua hàng

Sau khi có được Insight khách hàng, biết được nhu cầu của họ. Biết được tâm tư tình cảm của họ liên quan gì tới sản phẩm của mình. Bạn càng hiểu sâu khách hàng tới đâu thì việc bạn bán được sản phẩm càng dễ bấy nhiêu.

BƯỚC 2: SAU ĐÓ LÀ “ TẠO”

Chữ tạo mà mình nói ở đây là giá trị bạn tạo ra cho khách hàng. Sản phẩm của bạn cần giải quyết được vấn đề của khách hàng. Và nội dung content của bạn có nhiệm vụ dẫn đường chỉ lối cho khách hiểu ra vấn đề của họ. Và giúp họ hiểu được sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề đó cho họ.

Việc tạo nội dung lại cần nghiên cứu kỹ hơn, có đối tượng chỉ thích đọc, có người lại chỉ thích xem hình và có người lại chỉ thích xem video. Dựa vào từng đối tượng mà bạn sản xuất ra content phù hợp với đối tượng khách hàng đó.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ngoài những content mang tính chất bán hàng thì cũng cần có những content mang tính chất giải trí hay thông tin kiến thức cho khách hàng. Qua đó giúp khách hàng lần sau sẽ Direct trực tiếp vô Fanpage hay web của bạn để đọc thông tin hữu ích cho họ.

Bạn có thể thấy bên Durex họ có đội content chất, mỗi năm chỉ cần post vài nội dung cũng đỉnh rồi. Content vừa chạm đúng insight khách hàng vừa có thể viral được. Không chỉ riêng mình mà rất nhiều Marketer khác cũng thần tượng đội Marketing bên này.

Dần dàn Fanpage toàn bài chất lượng của bạn có nội dung chất lượng và bạn sẽ có những khách hàng trung thành của mình. Hình ảnh trên là đoạn chat của khách hàng với Fanpage nước hoa của mình. Page mình và website Orenla.vn chuyên Reviews nước hoa. Thời gian này mình bận nên không làm Reviews được nên khách hàng nhớ.

BƯỚC 3: CUỐI CÙNG LÀ TRUYỀN TẢI

Bạn đã có Insight khách hàng rồi, bạn cũng đã biết tạo ra nội dung thế nào để chăm sóc người ta rồi đúng không ak. Và bước cuối cùng này là truyền tải tới khách hàng. Bạn cần truyền đạt thông tin tới khách hàng thông qua những kênh nào ? Facebook Ads là con đường ngắn nhất đúng không ak.

Bạn cần phải test liên tục, thay đổi mẫu content liên tục cho tới khi nào kết quả mà bạn thấy chấp nhận được thì mới thôi. Và trong quá trình chạy này thì việc bạn áp dụng những kỹ thuật để chạy ads là điều bắt buộc cần phải có.

Vậy nên mình muốn nói với bạn là tư duy hay kỹ thuật là 2 thứ không thể thiếu khi muốn kinh doanh thành công. Và nhất là đối với môi trường đầy biến động như Facebook.

Leave a Reply