Seo Là Gì ? 5 Lợi ích Seo đối với việc kinh doanh của bạn

” Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa “.

Trên đây là câu nói nổi tiếng của Bill Gate. Và đã kinh doanh online thì việc bạn sở hữu 1 website là điều cần thiết. Và khi bạn đọc bài viết này của mình thì chắc hẳn bạn đang có 1 website hoặc có ý định lập 1 website cho mình.

Mà đã có website thì bạn cần làm SEO để kết hợp với những kênh truyền thông khác trong hệ thống của bạn. Tất cả chúng tạo nên một hệ thống tự động cho một mô hình kinh doanh thành công. Ở bài viết này mình sẽ giải nghĩa SEO là gì ? và cách SEO website lên top bền vững qua đó giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Seo là gì?

seo là gì

Có lẽ những hình ảnh kiểu như trên đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không ak. Như mình có ghi trong hình kết quả trả về khi bạn search từ khóa laptop cũ được chia làm 2 dạng. Google Adwords và SEO để website lên được những thứ hạng cao như trên đều có phương pháp của nó cả.

Trong khi kết quả của Google Adwords được hiển thị dựa trên đấu thầu từ khóa, thì kết quả trả về của tìm kiếm tự nhiên SEO thứ hạng cao hay không là do bạn tối ưu web của mình như thế nào.

Công dụng của Seo

Công dụng của SEO với việc kinh doanh của bạn có cả tác dụng dài và ngắn hạn. Dưới đây chúng ta cùng đi tới những công dụng của nó nha.

Công dụng ngắn hạn của SEO

1. ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Bạn có thể đo lường được doanh thu, lợi nhuận dựa trên chi phí đầu tư bạn bỏ ra giữa SEO và Quảng cáo một cách chính xác. Bạn có thể xem tỉ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại và tối ưu lại website của bạn.

Ví dụ

Như ở trong trường này từ ” Nước hoa Nam ” có khoảng 18,100 lượt tìm kiếm hàng tháng. Theo thống kê thì tỷ lệ click so với các vị trí tương ứng như sau.

  1. 35%
  2. 20%
  3. 15%

Nếu bạn đứng ở vị trí top 1, tương ứng vị trí top 1 thì bạn sẽ có 18100 x 0,35 = 6335 lượt click 1 tháng. Giả sử tỷ lệ chuyển đổi là 0,4%. ==> bạn sẽ có 25 khách 1 tháng. Giả sử mỗi chai nước hoa bạn lời 500k thì bạn sẽ lời 12,5 triệu với từ khóa này.

1 từ khóa đã là vậy, tuy nhiên bạn sẽ SEO cho hàng trăm hàng nghìn từ khóa cơ. Và cộng dồn vào có thể lên tới vài trăm nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng.

>>> Bạn có thể tính toán sơ lược được bạn sẽ lời bao nhiêu cho website của bạn.

2. Hạn chế chi phí, tối ưu lợi nhuận

Bạn chạy quảng cáo thì bạn có sản phẩm rồi bạn truyền thông nó tới khách hàng. Còn SEO thì ngược lại, khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn cung cấp.

Chính vì khách tìm kiếm sản phẩm của mình cho nên tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn so với những cách thức truyển thông khác. Qua đó giúp bạn tối ưu hóa được lợi nhuận cũng như hạn chế chi phí.

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

trải nghiệm khách hàng

Khi bạn SEO thì bạn cần tối ưu hoa trang web chuẩn UX UI. Qua đó trải nghiệm khách hàng khi vào web của bạn tốt lên và sẽ dần thích thương hiệu của bạn và thành khách hàng trung thành của bạn.

4. Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng.

Khi bạn SEO web của mình lên thì bạn có thể phân tích được hành vi khách hàng trên website của bạn trong Google Analytics. Bạn sẽ hiểu được đối tượng khách hàng của bạn cụ thể ra làm sao, từ độ tuổi giới tính tới địa lý và ngôn ngữ của khách hàng.

Dựa vào những dữ liệu trên có thể giúp chúng ta vẽ được rõ ràng chân dung khách hàng, qua đó lựa chọn chiến lược Marketing online phù hợp với đối tượng đó.

5. Tạo dựng Brand cho doanh nghiệp

Hình ảnh trên bạn có thể hiểu được phần nào đúng không ak. Return Visitor là trên 13% là những khách hàng thường xuyên quay lại website của mình. Và khi người ta quay lại website của bạn thường xuyên thì dần dà bạn có thể bán hàng cho họ và biến họ trở thành khách hàng trung thành.

Leave a Reply