Tiết lộ 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads

Làm thế nào để giảm chi phí quảng cáo, tặng tỉ lệ chuyển đổi qua đó tăng doanh thu và tối ưu hóa lợi nhuận. Đó chính là câu hỏi mà bất cứ ai kinh doanh đều phải tự đặt ra cho mình. Càng ngày càng có nhiều người tham gia vô thị trường. Ai cũng có thể dễ dàng tạo được 1 tài khoản Facebook ads và chạy quảng cáo để bán hàng được.

Chính vì vậy cạnh tranh ngày càng cao, CPM độn lên giá trên trời. Không bán được hàng thì nhân viên mất việc, CEO thì chết đói. Chính vì hiểu tâm lý này cho nên hôm nay mình sẽ viết bài chia sẻ với bạn.

>> 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads

1. Tối ưu hóa phân phối

Quảng cáo của bạn phân phối có đúng đối tượng bạn mong muốn hay không ? Đó chính là câu hỏi mà bạn cần trả lời. Khi chạy quảng cáo 1 thời gian bạn cần vô trình quản lý quảng cáo để xem thông tin chi tiết. Lứa tuổi nào comment vô post, và nhân khẩu học của đối tượng đó ra làm sao.

Tiết lộ 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads

Tiết lộ 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 2

Ví dụ bạn chạy full lứa tuổi từ 18 tới 65 cả nam và nữ. Sau 1 ngày thì thấy lứa tuổi nữ từ 25 tới 34 tương tác nhiều vậy bạn sẽ sửa lại chỉ target vào đối tượng đó trước tiên để tối ưu hóa quảng cáo.

2. Tối ưu vị trí quảng cáo

Tiết lộ 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 3

Hình ảnh trên đây chắc quá quen thuộc với bạn rồi đúng không ak. Facebook có treo thông báo quảng cáo có thể giảm 30% tương tác… . Mục đích để chúng ta chọn nhiều tùy chọn hơn giúp họ kiếm được thêm $$$. Tuy nhiên từng nghành hàng sản phẩm mà bạn chọn tùy chọn hợp lý.

Ví dụ nếu bạn chạy Remarketing thì chạy Full Option của facebook cũng được. Tuy nhiên những nghành hàng không có nhiều khách hàng tiềm năng trên instagram mà bạn vẫn cố chạy thì chỉ có đốt tiền mà thôi.

3. Giảm chi phí tiếp cận khách hàng

Khi chạy quảng cáo bạn kết hợp dùng Hashtag và lồng ghép thêm cả từ khóa vô bài quảng cáo. Mục đích để có thêm nguồn hiển thị tự nhiên do suggest của Facecbook trên Social Search.

Tập trung xây dựng content Viral, khi khách hàng thấy hay thì người ta chia sẻ và từ đó CPM của bạn mặc định là rẻ như cho.

4. Tận dụng retargeting

Tư duy Marketing của người nước ngoài đó là khi họ có 1 khách hàng thì họ sẽ chăm sóc khách hàng đó tới tận răng thì thôi. Cho tới khi khách hàng đó mua hàng hoặc chán ghét thương hiệu thì mới buông. Chính vì vậy bạn cần tạo ra tệp khách hàng để mà Retargeting sau đó.

Nếu trước đó khách không mua hàng thì lần sau quảng cáo sản phẩm khác chất lượng hơn tới khách. Chắc chắn chi phí để mà chăm sóc khách hàng cũ sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với khách hàng mới.

Tiết lộ 8 bí mật giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 4

5 + 6 Tối ưu hình ảnh và tối ưu Content

Quy trình cũng như phân tích về tối ưu hình ảnh và content mình đã phân tích khá sâu ở bài viết: Tổng quan về tối ưu quảng cáo Facebook Ads cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xem ở bài viết đó.

7. Khuyến khích hành động trong bài viết

Bạn cần khuyến khích khách hàng hành động trên post quảng cáo của bạn. Ví dụ nếu Share bài viết và tag tên thì sẽ được hưởng 70% ưu đãi khi mua hàng. Hoặc tặng 100k khi đi mua hàng tại …. Đó là những chiêu bài mà mình thường xuyên áp dụng khi run ads.

8. Dùng chatbot gửi tin nhắn miễn phí đến khách hàng đã nhắn tin trao đổi

Theo như thống kê thì ở tại Việt Nam bạn sử dụng Chatbot sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với email marketing. Vậy tội gì mà không sài cách quảng cáo này đúng không ak.

Trên đây là 8 thủ thuật để giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads. Chúc bạn ứng dụng thành công khi chạy quảng cáo.

Leave a Reply