Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh

Có nhiều bạn inbox mình chia sẻ là hiện đang có một nguồn thu nhập từ việc đi làm thuê. Và bây giờ muốn kinh doanh một cái gì đó với số vốn nhỏ. Tuy nhiên các bạn ấy không biết bán ở đâu bán cái gì và bán như thế nào. Vậy nên mình làm loạt bài viết này để chia sẻ với các bạn cách để tạo dựng và phát triển một mô hình kinh doanh từ số vốn ít ban đầu. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh online.

Đã từ lâu cụm từ như ” mua hàng trung quốc giá rẻ, mua hàng từ trung quốc, mua hàng Trung Quốc giá sỉ ….. “. Đã được nhiều anh chị em nung nấu ý định bán hàng online tìm kiếm. Cũng phải thôi hàng trung quốc giá rẻ mà chất lượng dùng cũng ok mà. Bán hàng hiệu xách tay thì vốn ít không có kham được tiền hàng đã hết nhiều rồi, lại thêm chi phí quảng cáo nữa. Vì vậy với số vốn không nhiều thì nhập hàng Trung Quốc về bán là sự lựa chọn được nhiều anh chị em lựa chọn

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh 8

BÍ QUYẾT CHỌN SẢN PHẨM KHI MUA HÀNG TRUNG QUỐC ĐỂ KINH DOANH

Biết là cần phải mua hàng Trung Quốc rồi nhưng mà mua cái gì, mua như thế nào lại là câu chuyện khác. Và dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn cách mà mình đã làm.

1. Lên ý tưởng, tìm sản phẩm

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên lựa chọn sản phẩm dựa theo sở thích và đam mê của bản thân. Bởi vì khi bạn chọn những mặt hàng theo chủ đề mà bạn thích và bạn đam mê bạn sẽ là người hiểu rõ nó nhất. Qua đó nắm bắt tâm lý của khách hàng, hiểu hành vi của khách hàng khi mua và nhất là bạn cũng có những người bạn cùng sở thích. Bạn có thể bán luôn cho họ và có tiền để xoay vòng vốn luôn.

Chọn sản phẩm theo đam mê và sở thích của bản thân thì bạn sẽ có thể chọn được những sản phẩm độc. Những sản phẩm mà chỉ những người thích, đam mê về chủ đề đó mới biết được mà thôi.

Ví dụ mình bán áo thun bên US và bán sản phẩm sau:

Patronus là thần hộ mệnh khi nhân vật trong phim Harry potter gọi với thần chú Expecto Patronum. Còn Stitch là nhân vật ở trong một bộ phim khác. Với sản phẩm trên mình có thể bán cho những người thích Harry Potter và nhân vật Stitch kia. Câu thần chú trên chỉ những người đã từng xem Harry Potter thì mới biết tới nó và tạo ra sản phẩm trên thôi ak. Sản phẩm này mình sẽ bán cho người vừa thích Harry Potter vừa thích Stitch.

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh lên ý tưởng chọn sản phẩm

Ngoài tệp khách hàng trên mình cũng có thể nhân rộng ra những con vật khác như dưới đây:

Tệp khách hàng Harry Potter + Wookie

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh lên ý tưởng chọn sản phẩm 1

Tệp khách hàng Harry Potter + Corgi

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh lên ý tưởng chọn sản phẩm 2

Tệp khách hàng Harry Potter + CalciFer

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh lên ý tưởng chọn sản phẩm 3

Và có hàng trăm tệp khách hàng khác nữa có thể kết hợp cùng với chủ đề trên.

Lên ý tưởng tìm sản phẩm

Nếu bạn có sở thích và đam mê thì tìm sản phẩm dựa theo sườn đó là ok nhất. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bán theo những thứ bạn thích và đam mê thì mình có một số gợi ý sau.

Bạn nghĩ lại xem những sản phẩm bạn đã mua từ 2 tới 3 tháng qua gồm những gì ?

Nhìn trong nhà của bạn trong thời gian qua bạn đã mua những sản phẩm gì ?

Tìm hiểu sở thích của những người xung quanh bạn như bố mẹ, anh chị em, bạn bè …..

2. Các tiêu chí chọn sản phẩm

  • – Chọn sản phẩm có thể bán được quanh năm

Sản phẩm bạn chọn nên là sản phẩm bán được quanh năm. Bởi vì những sản phẩm như thế sau khi bạn xây dựng được quy trình bán hàng ok. Thì sau đó bạn sẽ chủ động được dòng tiền thu về và cân đối nó để dễ dàng phát triển sau này.

  • – Chọn sản phẩm có giá nhập vào khoảng từ 5 tới 20$
  • Với giá nhập như trên thì bạn có thể đẩy giá bán lên gấp 2 lên mà vẫn bán tốt ở thị trường Việt Nam. Giá cao hơn khoảng đó thì mình thấy khó bán. Còn giá thấp hơn khoảng đó nếu bạn tìm được thì tốt quá. Nhưng mình nghĩ với tình hình hiện tại người nhập hàng trung quốc về bán khá là nhiều nên tìm được sản phẩm như vậy không phải đơn giản.
  •  
  • – Nên chọn sản phẩm có trọng lượng nhẹ dưới 1lb

Nếu chọn sản phẩm nặng thì phí Ship hàng của bạn sẽ cao và lợi nhuận giảm. Còn chưa tính tới sau này nếu bán tốt bạn sẽ nhập số lượng lớn về nữa.

3. Xây dựng danh sách sản phẩm tiềm năng

Xây dựng danh sách sản phẩm tiềm năng là bước quan trọng nhất. Thời gian bạn kiếm sản phẩm càng nhiều thì sau này tỉ lệ thành công bán được hàng của bạn càng cao. Trang web mà mình hay tìm kiếm sản phẩm đó là trang Aliexpress của tập đoàn Alibaba. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm trên các trang khác như taobao.com, 1688.com ….

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh 4

>> Tham khảo thêm bài viết: Bán hàng online nên bán gì và Cách xây dựng mô hình kinh doanh ít vốn

Sau khi xây dựng được danh sách khoảng 20 sản phẩm tiềm năng thì bạn sẽ lọc chúng ra. Chọn ra khoảng 1 tới 3 sản phẩm để order thử về Việt Nam xem chất lượng chúng ra sao. Ban đầu có thể sử dụng Ship của của người cung cấp trên trang web bạn mua. Nhưng sau này nếu bạn muốn nhập hàng số lượng lớn thì theo mình bạn nên sử dụng các dịch vụ Ship. Những dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiện có rất nhiều nên bạn không phải lo về phần này nha.

4. Phân tích để chọn sản phẩm

Sau khi bạn đã tạo được danh sách sản phẩm cho riêng mình thì bước tiếp theo đó là phân tích đối thủ. Việc phân tích đối thủ ở đây để xem với sản phẩm đó bạn có thể cạnh tranh được với họ hay không. Chúng ta bán hàng online nên ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn phân tích sản phẩm online thôi nha.

Ví dụ sản phẩm bạn thấy ở hình ảnh trên của mình: Đồng hồ lính thủy đánh bộ.

Kênh đầu tiên phải kể tới là google. Như bạn thấy ở hình dưới đây Số lượt quan tâm của chủ đề này trên Google cũng không nhiều lắm nhưng cũng ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên số lượng từ khóa liên quan quá ít nên theo mình nếu chọn SEO là kênh Marketing chính thì không có được. Tool mình sài ở đây là Keywordtool.io nha.

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh 5

Kênh Shopee mình có search với từ khóa trên nhưng không thấy. Trên Shopee có bán đồng hồ nhưng là đồng hồ loại khác. Vì vậy mình sẽ chọn Shopee làm 1 kênh Marketing. Do nó có lượt search trên google và không có sản phẩm trên shopee. Vậy nên việc SEO thì mình dùng Platform Shopee luôn ak.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách bán hàng qua Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sau đó mình lên Facebook để Search. Thì thấy có người bán rồi vậy là có người bán rồi và mình thấy cũng có khách hàng tương tác với post của họ. Chính vì vậy mình có thể chọn sản phẩm này để bán thử.

Tiết lộ bí quyết chọn sản phẩm khi mua hàng trung quốc để kinh doanh 6

>> Xem 4 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook không cần chạy quảng cáo

Mình sẽ chọn những chiếc đồng hồ khác với những mẫu họ đã bán. Và giá tất nhiên là cũng phải ở trong khoảng giá mà họ đã bán thôi. Người ta đi trước mình mà để giá đó chắc cũng có lý do của nó cả.

Những sản phẩm khác bạn cũng làm tương tự xem sao. Nếu có sản phẩm nào mà thấy lượt Search trên Google nhiều mà trên Facebook và Shopee không có bán thì tuyệt nhất.

Leave a Reply