Tổng quan về tối ưu quảng cáo Facebook Ads cho người mới bắt đầu

Hế Lô mấy cưng. Dạo này F**ck Book bị điên, không chịu cắn tiền. Vậy nên chỉ cần mở Facebook lên là Newfeed tràn ngập những lời ca thán. Cũng vì thời gian Facebook cho nghỉ dưỡng như thế này nên mình mạn phép viết bài ” Tối ưu Facebok Ads để tạo doanh thu đột phá. Để chờ cho ngày Facebook ổn định trở lại để anh chị em cùng ứng dụng vào hốt lại những gì đã lỡ trong thời gian qua. Ok Lét Gâu !!!

Để tối ưu Ads thì không cần dông dài bạn chỉ cần lưu ý 3 yếu tố sau: Content, Hình ảnh và Target.

Nói thì nghe dễ dàng lắm, tuy nhiên để tạo được đột phá về doanh thu thì bạn cần tạo đột phá cho 3 yếu tố trên. Để hiểu tạo được sự đột phá đó thì bạn cần hiểu rõ hành vi của khách hàng khi lướt Facebook. Qua quá trình thẩm đi thẩm lại thì mình đã rút ra được quy trình như sau:

→B1. Lướt newfeed
→B2. Thấy hình ảnh đẹp/ ngộ/ hoặc đúng thứ đang cần
→ B3. Đọc 5 dòng đầu của bài viết
→ B4. Nếu thích hoặc đúng cái mình cần thì xuống bước kế tiếp ( nếu ko bỏ qua cả bài)
→ B5. Click xem thêm để đọc tiếp
→ B6. Vẫn còn thấy hay, vẫn còn cần
→ B7. Đọc tiếp hết bài
→ B8. Suy nghĩ tình hình tài chính của bản thân/ mình có thích ko/ mình có cần ko/ có đc lợi về giá cả ko/
→ B9. Nếu hầu hết ok thì comment/ inbox / điện thoại
→ B9.1sau khi thấy shop tư vấn đúng cái mình cần/thích → đặt hàng → khi bên giao hàng gọi đện thoại : nếu còn tiền thì ra nhận, nếu hết tiền hoặc hôm qua mới tiêu quá tay → tắt điện thoại
→B9.2 ngược lại nếu tư vấn chán phèo thì bỏ qua lướt fb tiếp. ==> Như vậy kỹ năng tư vấn cần có

Đối với nữ thì yếu tố yêu thích/ đc lợi về giá là yếu tố đc cân nhắc nhiều hơn là cần thiết.
Đối với nam thì yếu tố về giá trị, và cần thiết thì đc cân nhắc nhiều hơn ( quyết định về lí trí nhiều hơn)

→ B10. Nếu ĐIỀU KIỆN trên hầu hết không OK thì ko cmt,ib,call gì cả → thấy ảnh cũng hay, bài viết cũng hay → cho 1 like nếu ko thì thôi → lướt tiếp FB

Hình ảnh tốt sẽ tạo ấn tượng cho khách, nếu hình ảnh không tạo được ấn tượng với khách hàng thì người ta cũng không có dừng lại ở bài viết của bạn mà xem. Mà đã không dừng lại thì người ta có đọc đâu và bạn đã bị mất khách hàng đó rồi ak.

Tiếp tới sau khi tạo được ấn tượng với khách rồi thì bước này là khách dừng lại đọc thử xem bài viết đó nói về cái gì. Và như mình nói ở trên họ sẽ đọc 5 dòng đầu tiên và như mình có nói ở trên nếu 5 dòng này không gây sự thích thú cho khách thì bạn cũng bị mất khách như thôi ak.

Còn nếu bạn Target sai thì mặc định là tốn tiền mà không thu lại được cái gì rồi đó ak.

 TẠO ĐỘT PHÁ trong HÌNH ẢNH:

Khi lướt qua một mẫu quảng cáo thì điều đầu tiên khiến khách hàng chú ý đó chính là hình ảnh. Hay nói theo ngôn ngữ chuyên môn thì hình ảnh càng có phép nhân hoa càng cao thì càng thu hút khách click. Có thể coi nó như một Reason to Attention ( RTA ) hay nói gọn lại là thứ mà tạo ra ấn tượng với khách hàng.

Khi hình ảnh càng ấn tượng thì tỷ lệ click CTR cao và do đó bạn đốt tiền cho facebook sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể xem sản phẩm như con người, để sản phẩm nói chuyện với khách hàng. Càng có nhiều người đọc hết Content của bạn thì càng có nhiều đơn hàng.

TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CONTENT:

5 dòng đầu tiên của Content là phần hồn của bài quảng cáo. Trong khi phần hình ảnh được coi như là bộ cánh rồng lộn của một cô gái. Thì phần 5 dòng đầu tiên của Content chính là khuôn mặt yêu kiều của cô gái đó. Khuôn mặt có xinh nhìn có ngon ăn thì người ta mới chịu khó mất thời gian tìm hiểu. 5 dòng đầu tiên tạo được sự thích thú cho người đọc thì họ sẽ chẳng ngại mất thời gian mà đọc nốt phần còn lại của bài content.

5 dòng đầu này quyết định từ 80-90% khả năng mua hàng của khách, vì vậy bạn nếu bạn bỏ ra 60 phút để viết content thì hãy bỏ ra 50p để làm thật hay 5 dòng đầu này. TRONG TARGET:

Để target chuẩn chỉnh thì việc phân tích khách hàng là điều cốt lõi. Ai mua hàng của bạn chỗ ngứa của người ta sản phẩm của bạn có đáp ứng được không. Việc gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng rất quan trọng. Và cùng với content và concept đưa ra chúng sẽ tạo ra dư luận trong nhóm khách đó.

Từ đó khách hàng sẽ chia sẻ, comment lên trên post của bạn tạo ra viral cho bài viết của bạn. Bạn có thể tham khảo ở bài viết mình viết về phân tích insight khách hàng để biết thêm chi tiết.

Hiện nay Facebook đã áp dụng AI vào việc điều hướng Pixel trong quảng cáo. Chính vì vậy cụm từ nuôi Pixel Facebook là 1 từ mà bạn cần phải lưu tâm. Chạy quảng cáo ở thời điểm hiện tại năm 2018 này nó ăn nhau ở 3 yếu tố: Fanpage + Pixel và Tiền để test. Cùng 1 mẫu sản phẩm cùng 1 mẫu content cùng 1 target thậm chí tiền của bạn nhiều hơn so với đối thủ nhưng chưa chắc bạn đã ăn được người ta.

Để hiểu chi tiết hơn về Pixel facebook là gì và cách để nuôi nó thì bạn có thể tham khảo ở bài viết khác của mình. Hi vọng bài viết này của mình sẽ hữu ích giành cho bạn.

Leave a Reply