UI UX là gì ? và 7 Tuyệt chiêu tối ưu UI/UX cho Website của bạn

Khi bạn tra cứu từ khóa UI UX là gì ? thì mình dám chắc bạn đã tìm hiểu về SEO website rồi. Vậy UX UI là cái gì và làm sao để tối ưu nó cho website của bạn. Mình sẽ giải thích cặn kẽ nó trong bài viết này.

Khái niệm về UI

UI được viết tắt từ User interface hay giao diện khách hàng. Đó chính là những gì khách hàng nhìn thấy ở website của bạn. Ở đây bạn có thể hiểu là giao diện khách hàng nhìn thấy ở website của bạn phải làm sao để người ta dễ hiểu web của bạn nói về cái gì.

Ví dụ: Bạn xây một trang web bán nước hoa thì người ta vô là nhận biết bạn bán nước hoa cái đã. Không thể xây 1 website bán nước hoa mà trên đó toàn những thứ không liên quan được.

Kết quả hình ảnh cho UI UX là gì

Khái niệm về UX

UX được vết tắt từ User Experience hay còn gọi là trải nghiệm người dùng. Nó chính là trải nghiệm người dùng ở trên website của bạn. UX gắn liền với cảm nhận của khách hàng về website của bạn, kết hợp cùng với UI tạo cho khách hàng định hình về Brand của bạn.

Trong SEO website UX/UI, Traffic và Time on site quyết định web của bạn có rank được lên top hay không. Dưới đây mình sẽ phân tích 7 Tuyệt chiêu tối ưu UI/UX cho Website của bạn. Qua đó giúp bạn SEO tốt hơn.

1.Thấu hiểu về toàn bộ dịch vụ của bạn

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Hiểu được sản phẩm của chính bản thân mình đó là yêu cầu trước tiên để bạn thiết kế giao diện web cho chuẩn chỉnh. Bạn cần phải hiểu công ty bạn cung cấp dịch vụ gì, chân dung khách hàng ra làm sao và khách hàng vào website của bạn để làm cái gì.

Qua việc vẽ được chân dung khách hàng thì bạn có thể hiểu được điều mà khách hàng cần khi vô web của bạn. Qua đó cùng với nhóm bạn có thể đưa ra được phương án tối ưu cho khách hàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ

2. Hạn chế phân cấp nội dung nhiều.

Khách hàng rất lười, điều này chúng ta cần khẳng định với nhau như vậy. Chính vì vậy họ vào website là muốn nhanh chóng tìm được thứ mà người ta cần. Do vậy web của bạn cần thiết kế thông minh, tránh việc điều hướng quá nhiều gây ra sự khó chịu và bối rối cho khách. Họ mà không tìm thấy thứ họ cần là họ out ra ngay.

3. Tiếp đến là vấn đề màu sắc cho Website.

Không phải cái gì nhiều cũng tốt và nhất là màu sắc. Website của bạn không cần quá nhiều màu sắc, tối đa bộ nhận diện thương hiệu cũng chỉ nên có 3 màu. Khi lựa chon màu sắc thì cần chọn đúng tông màu hài hòa với màu của thương hiệu của bạn. Qua đó tạo ra sự nhất quán trong website của bạn, làm cho khách hàng dễ dàng nhớ tới bạn.

4. Loại bỏ các chức năng không cần thiết.

Quá ít chức năng thì website của bạn sẽ khá là nhạt nhẽo. Tuy nhiên việc có quá nhiều chức năng lại có thể gây dối cho khách hàng. Vậy cho nên bạn cần cân nhắc chỉ để những chức năng cần thiết cho khách hàng lên website mà thôi.

5. Thiết kế nút điều hướng.

Kết quả hình ảnh cho UI UX là gì

Nút điều hướng đó là thứ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc điều hướng khách hàng. Bạn cần để văn bản, nội dung và nút điều hướng hài hòa với nhau. Giúp điều hướng khách dễ dàng mà không gây khó chịu, tức mắt cho khách.

6. Phân tích kĩ thói quen của người dùng.

Khách hàng sẽ làm gì sau khi kiếm được thông tin cần thiết trên website của bạn ? Họ có thể đọc những bài viết khác trong mục góc tư vấn không ? Liệu đặt Call to Action ở chỗ nào thì hợp lý ? Bạn có thể cài các app kiểu như Hotjar để biết điều này.

7. Thông báo lỗi

Không thể tránh khỏi lỗi 404 trên website. Do đó để chuyên nghiệp trong quá trình trải nghiệm của khách thì bạn nên thiết kế trang lỗi đẹp và tạo ấn tượng cho khách. Để giúp cho khách cảm thấy thoải mái khi tìm kiếm kiến thức trên web của bạn.

Leave a Reply